Triển lãm điêu khắc “Chân dung nghệ sỹ – Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo”

Lunet Art Galerie trân trọng tổ chức triển lãm điêu khắc “Chân dung nghệ sỹ – Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo”. Đây là cuộc triển lãm cá nhân đầu tiên của nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo sau hơn nửa thế kỷ lao động và sáng tạo miệt mài cho nền mỹ thuật Việt Nam nói chung và điêu khắc nói riêng.

Triển lãm trưng bày giới thiệu hơn 60 tác phẩm điêu khắc chọn lọc từ hàng trăm tác phẩm của thầy Tạ Quang Bạo. Trong cuộc triển lãm này có nhiều tác phẩm mới với các chất liệu khác nhau của thầy. Mỗi tác phẩm là một câu chuyện riêng, có tác phẩm lấy cảm hứng từ những xúc cảm mãnh liệt trong quá khứ, cũng có tác phẩm được sáng tác khi ông quan sát và trăn trở cuộc sống thực tại xung quanh mình. Mỗi tác phẩm mang một nét cá tính riêng nhưng vẫn thống nhất với nhau để tạo nên những phong cách sáng tác đậm chất Tạ Quang Bạo.

Đó là hình tượng người phụ nữ Việt Nam uyển chuyển nhưng cũng không kém phần khỏe khoắn, sắn chắc. Đó là hình tượng mang tính biểu tượng cho những khoảng khắc bất chợt trong cuộc sống. Hay đó là đôi nét lãng mạn trong những bức tượng tràn ngập tình yêu say đắm. Và cả những tác phẩm mang đến sự ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem bởi những tầng ý nghĩa ẩn sâu bên trong nó. Có thể nói, những tác phẩm trưng bày tại triển lãm lần này sẽ cho ta hiểu thêm một cách rõ nét những suy nghĩ, tư tưởng và cả khát vọng của nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo nói riêng cũng như nghệ thuật điêu khắc Việt Nam nói chung.

Tháng 12 năm nay, Lunet Art Galerie trân trọng tổ chức triển lãm điêu khắc “Chân dung nghệ sỹ – Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo” với mong muốn chia sẻ những câu chuyện về khát vọng tình yêu, khát vọng về cái đẹp, khát vọng về tính Chân – Thiện – Mỹ của nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo với cộng đồng yêu thích mỹ thuật Việt Nam.

THÔNG TIN SỰ KIỆN

Thời gian: 9h30 ngày 25/12/2019

Địa điểm: Lunet Art Galerie, Khách sạn Pan Pacific, số 1, đường Thanh Niên, Hà Nội

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Địa chỉ: Lunet Art Galerie, Khách sạn Pan Pacific, số 1 đường Thanh Niên, Hà Nội

Liên hệ: 0931 336 933

Email: exhibition@lunetart.vn

Website: www.lunetart.vn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter