LUNET ART

GIỚI THIỆU CHUNG 

LUNET ART là một tổ chức nghệ thuật, hoạt động theo mô hình doanh nghiệp xã hội phi lợi nhuận, được thành lập vào tháng 10 năm 2019 bởi Mrs. Luneta Phan.

Nghĩa là, Lunet Art hoạt động dưới mô  hình doanh nghiệp xã hội với nguồn lợi thu được từ các hoạt động của doanh nghiệp sẽ được tái đầu tư vào các hoạt động doanh nghiệp xã hội đang làm nhằm góp phần nâng cao chất lượng đời sống xã hội, đặc biệt là mỹ thuật.

TẦM NHÌN CHIẾN LƯỢC

Khi xã hội càng ngày càng phát triển, cùng với đời sống vật chất và dân trí ngày càng tăng, con người ta càng khát khao và tìm kiếm các giá trị nghệ thuật đích thực. Vì vậy, trong tương lai, Lunet Art sẽ trở thành một tổ chức giám tuyển, tuyển tập các tác phẩm mỹ thuật chất lượng cao nhất.

SỨ MỆNH

Lunet Art xây dựng một tổ chức giám tuyển nghệ thuật, làm việc một cách khách quan góp phần thúc đẩy nghệ thuật phát triển cùng chiều với dòng chảy văn hóa  gìn giữ những nét đẹp đặc trưng, tinh hoa của các dân tộc Việt Nam.

Lunet Art tạo dựng chương trình tìm kiếm và phát triển tài năng nghệ thuật, đặc biệt chú trọng vào lĩnh vực mỹ thuật, tìm kiếm các cơ hội phát triển cho các nghệ sĩ tài năng Việt Nam vươn tầm quốc tế.

Lunet Art tạo dựng những không gian trưng bày tác phẩm nghệ thuật chuyên nghiệp nhằm tôn vinh các tác phẩm nghệ thuật.

Lunet Art kết nối cộng đồng yêu nghệ thuật bằng các hoạt động chia sẻ thông tin về nghệ thuật, phê bình nghệ thuật.

QUAN ĐIỂM NGHỆ THUẬT

Quan điểm nghệ thuật của tổ chức nghệ thuật Lunet Art được bắt nguồn từ hình tượng ánh trăng trong văn học Việt Nam: “Nghệ thuật giống như là ánh trăng. Dưới ánh trăng, cuộc sống hiện thực rực sáng lên giá trị nhân văn đẹp đẽ.”

GIÁ TRỊ CỐT LÕI “CHÂN – THIỆN  – MỸ”

Chân thuộc về phạm trù nhận thức luận, cái thiện thuộc về phạm trù đạo đức học và cái mỹ thuộc về phạm trù thẩm mỹ học. Nhưng nếu hiểu theo nghĩa là đích hướng tới của văn chương, nghệ thuật thì cái chân thuộc về giá trị nhận thức, cái thiện thuộc về giá trị giáo dục và cái mỹ thuộc về giá trị thẩm mỹ.

Chân được hiểu là chân thực, xác thực. Nói tới chân là để đối lập với phạm trù cái giả – cái không thật, là cái giá trị đúng. Trong phạm vi văn hóa Lunet Art, giá trị chân thực được đề cao trong cả con người, trong đối đãi xã hội và đối đãi với tác phẩm nghệ thuật.

Thiện được hiểu là tốt, lòng tốt, lương tâm trong sáng, để đối lập với cái ác, với cái tính toán đen tối. Đối với Lunet Art, Thiện là cái bản thể của con người, là giá trị cốt lõi, sâu thẳm trong mỗi con người, để giữ cho con người giữ được chuẩn mực đạo đức một cách trong sáng nhất.

Mỹ là phạm trù thẩm mỹ, hiểu một cách thông dụng và dễ hiểu nhất là Đẹp. Tuy nhiên, chuẩn mực của cái Đẹp rất phong phú ở mỗi thời đại, mỗi người. Đối với Lunet Art, Mỹ được hiểu là cách chúng tôi hướng tới cái đẹp hoàn hảo, đó là sự duy mỹ – duy mỹ trong thể hiện, duy mỹ trong hành xử, duy mỹ trong thẩm định cái đẹp để phát hiện ra những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống và trong mỗi con người, mỗi tác phẩm nghệ thuật.

CAM ĐOAN

  1. Cam đoan với Nhà nước

Lunet Art cam đoan hoạt động theo khuân khổ Nhà nước và Pháp luật Việt Nam, mọi hoạt động nghệ thuật và kinh doanh đều nhằm mục đích phát triển nền nghệ thuật quốc gia, vì lợi ích quốc gia, dân tộc.

  2. Cam đoan với cộng đồng nghệ thuật

Lunet Art cam đoan giám tuyển chuyển nghiệp, kỹ lưỡng để đưa các tác phẩm tính nghệ thuật ra thị trường và công chúng.

Lunet Art cam đoan nỗ lực hoạt động nghệ thuật vì cộng đồng và cam kết thực hiện giá trị nghệ thuật cốt lõi “Chân – Thiện  – Mỹ”.

  3. Cam đoan với nhà sưu tầm

Lunet Art cam đoan đem đến cho các nhà sưu tầm những tác phẩm có giá trị nghệ thuật và chất lượng cao.

Lunet Art cam đoan chất lượng dịch vụ cao nhất, hỗ trợ tối đa để các nhà sưu tầm tiếp cận và sở hữu các tác phẩm mong muốn.

  4. Cam đoan với tác giả

– Lunet Art cam đoan bản quyền tác giả được bảo toàn tại không gian của Lunet Art.

– Lunet Art cam đoan đưa đến một chính sách tài chính tốt nhất, một phương pháp xác định giá trị tác phẩm tiêu chuẩn để đảm bảo hoàn hảo cho từng tác tác giả và đối với từng tác phẩm.

– Lunet Art cam đoan tìm kiếm cơ hội phát triển nghệ thuật, nuôi dưỡng và tạo một sân chơi trong sáng cho nghệ sĩ tiềm năng sáng tác tốt

CƠ CẤU TỔ CHỨC

Lunet Art là một tổ chức nghệ thuật lớn bao gồm nhiều hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Có 4 phòng ban chính trực thuộc tổ chức này bao gồm: Lunet Art Galerie, Lunet Art Academi, Lunet Art Development và Lunet Art General.

LUNET ART GALERIE – Trưng bày và trao đổi các tác phẩm nghệ thuật

Phòng trưng bày nghệ thuật Lunet Art là không gian trưng bày các tác phẩm nghệ thuật bao gồm:

  • Các tác phẩm hội họa
  • Các tác phẩm điêu khắc
  • Các tác phẩm nhiếp ảnh
  • Các tác phẩm nghệ thuật ứng dụng

Những tác phẩm nghệ thuật trưng bày trong Lunet Art được công khai về giá và niêm yết thông tin của tác giả cùng những thông tin liên quan.

 

LUNET ART ACADEMI – Đào tạo, hội thảo và nghiên cứu nghệ thuật

Lunet Art Academi là nơi tổ chức các cuộc tọa đàm nghệ thuật cùng các chuyên gia giám thẩm, các nhà phê bình nghệ thuật, những người nghiên cứu văn hóa, lịch sử. Tổ chức này cũng xây dựng những chương trình truyền thông, kết hợp với các đơn vị tài trợ để tổ chức sự kiện nghệ thuật và các buổi triển lãm theo chuyên đề nghệ thuật.

LUNET ART DEVELOPMENT – Bảo trợ và phát triển nghệ thuật

Lunet Art Development là nơi bảo trợ cho tất cả các tác phẩm ký gửi và được thông qua Hội đồng giám tuyển để trưng bày tại phòng trưng bày và giới thiệu đến các nhà sưu tầm. Tổ chức này cũng bảo trợ cho các tác giả trẻ của Việt Nam để đưa các tác phẩm giá trị nghệ thuật cao đi dự thi tại các cuộc thi nghệ thuật, triển lãm nghệ thuật quốc tế. Đây cũng là nơi tìm kiếm, liên kết, kết nối với các nhà đầu tư nghệ thuật trong và ngoài nước để tạo dựng “Quỹ bảo trợ nghệ thuật Trăng Sáng” nhằm tìm kiếm, hỗ trợ và tài trợ các tài năng nghệ thuật.

LUNET ART GÉNERAL – Hoạt động đầu tư, kinh doanh các tác phẩm nghệ thuật

Lunet Art phát triển tất cả các lĩnh vực Mỹ thuật: Điêu khắc, Hội họa, Nhiếp ảnh, Nghệ thuật ứng dụng. Trong đó, Lunet Art đặc biệt chú trọng phát triển và ưu ái dành cho các tác phẩm nghệ thuật trên chất liệu sơn mài truyền thống Việt Nam.

Về phong cách nghệ thuật, Lunet Art dành nhiều ưu ái cho các tác phẩm Hàn Lâm Cổ điển. Bởi trong xã hội phát triển khoa học công nghệ như hiện nay, tư duy của con người cũng trở nên sáng tạo vô bờ bến, thì những giá trị nghệ thuật Hàn Lâm Cổ điển vẫn là những giá trị cốt lõi nhất của nghệ thuật và xoay quanh các nguyên lý Hàn Lâm Cổ điển mà nghệ thuật theo phong trào hiện đại phát triển không bị mất phương hướng.

Lunet Art phấn đấu để xứng đáng với niềm tin của các nghệ sĩ và cộng đồng yêu nghệ thuật, là không gian đáng tin cậy để chia sẻ các tác phẩm nghệ thuật và chia sẻ quan điểm nghệ thuật nhằm hướng đến với giá trị cốt lõi của nghệ thuật là giá trị “Chân – Thiện – Mỹ”